ปลากุเลาตากใบ
“ปลากุเลาตากใบ” ปลาที่คนส่วนใหญ่เมื่อได้ลิ้มลองต่างติดใจในรสชาติจนได้รับฉายาว่าเป็น “ราชาแห่งปลาเค็ม” ปลากุเลาตากใบเป็นปลากุเลาเค็มผลิตภัณฑ์ชุมชนสินค้าโอทอประดับ 5 ดาวของ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ที่เป็นการตกผลึกภูมิปัญญาพื้นบ้านที่สั่งสมกันมาจากรุ่นสู่รุ่น เกิดเป็น “ภูมิปัญญาปลาเค็ม” อันเลื่องชื่อลือชาในความอร่อยเหนือกว่าปลาเค็มทั่วๆ ไป โดยเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การคัดเลือกปลาที่มีคุณภาพดี ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้ปลาสดใหม่ที่จับได้ใน อ.ตากใบ และในทะเลนราธิวาสเท่านั้น
ดาวน์โหลดไฟล์แนบ
ไฟล์แนบ | ขนาดไฟล์ |
---|---|
plakulao.pdf | 782.35 KB |
Tak_Bai_Threadfins_ENG.pdf | 754.50 KB |