ปลากุเลาตากใบ

3 พ.ค. 2561 6,920

“ปลากุเลาตากใบ” ปลาที่คนส่วนใหญ่เมื่อได้ลิ้มลองต่างติดใจในรสชาติจนได้รับฉายาว่าเป็น “ราชาแห่งปลาเค็ม” ปลากุเลาตากใบเป็นปลากุเลาเค็มผลิตภัณฑ์ชุมชนสินค้าโอทอประดับ 5 ดาวของ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ที่เป็นการตกผลึกภูมิปัญญาพื้นบ้านที่สั่งสมกันมาจากรุ่นสู่รุ่น เกิดเป็น “ภูมิปัญญาปลาเค็ม” อันเลื่องชื่อลือชาในความอร่อยเหนือกว่าปลาเค็มทั่วๆ ไป โดยเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การคัดเลือกปลาที่มีคุณภาพดี ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้ปลาสดใหม่ที่จับได้ใน อ.ตากใบ และในทะเลนราธิวาสเท่านั้น

ดาวน์โหลดไฟล์แนบ

ไฟล์แนบ ขนาดไฟล์
plakulao.pdf 782.35 KB
Tak_Bai_Threadfins_ENG.pdf 754.50 KB

บทความอื่นๆที่เกี่ยว

สูตร ทับทิมกรอบ

มีรสหวานนำ ตามด้วยความมันจากกะทิและแห้ว

More...

สูตร ข้าวเหนียวมะม่วง

รสหวานนำตามด้วยความมันและเค็มจากกะทิ

More...

ข้าวเหนียวมะม่วง

จับคู่ความต่างให้กลายเป็นความอร่อย

More...

ทับทิมกรอบ

หวานหอมชื่นใจ ของหวานไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

More...